Đăng ngày: bởi Ngô Văn Sơn

1. Lịch sử hình thành Thiếu Nhi Thánh Thể

Thiếu nhi thánh thể được xuất phát tại Pháp vào năm 1865, được hai linh mục Léonard Cross và Ramadiere quy tụ các em thiếu nhi thành một tổ chức với tên gọi đầu tiên là Đạo quân của Đức Giáo Hoàng. Mục đích bảo vệ tâm hồn các em khỏi bị cuốn theo phong trào tục hoá đang lan tràn trong các trường học Công Giáo Pháp lúc bấy giờ.

Năm 1929, Thiếu Nhi Thánh Thể được thành lập đầu tiên tại Hà Nội Việt Nam với tên gọi Nghĩa Binh Thánh Thể do 2 linh mục dòng Xuân Bích thành lập. Khi được thành lập tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của giáo dân và dần du nhập ra khắp cả Nước trong xuất thập niên 30.

Năm 1964, Nghĩa Binh Thánh Thể được đổi tên thành Thiếu Nhi Thánh Thể như bây giờ.

2. Áo Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam

http://dongphucvaquatang.vn/dong-phuc-thieu-nhi-thanh-the

Trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể có màu trắng và màu xanh nước biển đậm. Màu xanh nước biển nhắc nhớ người Thiếu Nhi luôn luôn vui tươi, cởi mở, rộng rãi và bao dung như dòng nước biển bao trùm đại dương. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng trong tâm hồn và thanh sạch ở thể xác. Nhắc nhớ người Thiếu Nhi luôn cố gắng giữ lòng đơn sơ, thanh sạch và ngay thẳng.

Băng hiệu Thiếu Nhi Thánh Thể

Hàng chữ trắng: THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM, tượng trưng cho sự trong trắng, đơn sơ, chân thật của tuổi trẻ. Nền đỏ tượng trưng cho Chúa Kitô đã chiụ đau khổ, hy sinh để đưa nhân loại về cùng Chúa. Màu đỏ còn nói lên tâm tình nhiệt thành yêu mến Chúa, sẵn sàng vác thánh giá theo Ngài.

Huy hiệu

Nền trắng và vàng là màu cờ của Hội Thánh Công Giáo. Chén lễ và Bánh Trắng có ý nói lên người Thiếu Nhi luôn sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua Mình và Máu Thánh Chúa. Thánh Giá đỏ nhắc nhớ chúng ta rằng: Chúa đã cứu chuộc nhân loại bằng máu hy tế của Người. Người Thiếu Nhi cũng phải hy sinh vác thập giá theo Chúa và dâng cuộc sống vui buồn cho Chúa.

Tất cả được đóng khung bốn cạnh nói lên mối dây liên kết mọi thành viên của Phong Trào là con của một Cha trên trời.

Đặt áo Thiếu Nhi Thánh Thể

Đồng phục và quà tặng

Địa chỉ: 61 Chu Văn An, Quang Trung, TP.Thái Bình

Văn phòng: 179 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucvaquatang/?ref=bookmarks

SĐT: 0934580626 - 0989077802

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.