Đăng ngày: bởi Bùi Thanh Loan

Trong thời gian vừa qua Xưởng đồng phục và quà tặng có nhận thiết kế logo áo đồng phục công giáo cho một số hội đoàn Công giáo. Tất cả số logo đó đều làm cho các em Thiếu nhi thánh thể hoặc ca đoàn thiếu nhi. Chúng tôi nhận thấy có nhiều giáo xứ, nhiều hội đoàn muốn có một logo để sinh hoạt nhưng không có khả năng thiết kế hoặc không có nhiều ý tưởng để làm nên một mẫu logo đẹp.

Do đó, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người một số ý tưởng thiết kế đồng phục công giáo cho các Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn và có thể trở thành cảm hứng giúp bạn thiết kế, may đồng phục công giáo cho hội đoàn hoặc giáo xứ mình.

đồng phục công giáo

Khác với Logo thương hiệu, Logo Công giáo có thể chứa đựng cùng lúc nhiều ý nghĩa khác nhau. Logo Công giáo được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng giáo dân, phù hợp với phụng vụ cũng như sinh hoạt ngoài trời. Do đó, Logo Công giáo cần đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự thánh thiện cần thiết. Một số đặc điểm của Logo công giáo có thể kể đến như sau:

Logo Công giáo thường có nhiều màu sắc.

Logo Công giáo thường bao gồm biểu tượng (hình) và chữ, ghi tên hội đoàn có thể lên tới 3 cấp. (Ví dụ: Giáo phận A, Giáo hạt B, Giáo xứ C và cuối cùng là Hội Sinh viên Công giáo).

Logo Công giáo thường rất rõ ràng, không ẩn dụ.

Các hình nhân làm biểu tượng trong logo thường rất đơn giản. Thói quen sử dụng Logo Công giáo thường không có quy chuẩn, trong đó: màu sắc, kích thước, hệ màu, phạm vi an toàn,… gần như không được quan tâm nhiều.

Các dạng chính của Logo Công Giáo

đồng phục công giáo

Có nhiều kiểu vẽ logo Công giáo, tuy nhiên, trong thực tế có 2 kiểu biểu diễn logo chính mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, đó là: dạng logo vuông và dạng logo tròn.

 

Logo vuông thường khó sử dụng hơn, chủ yếu được dùng thiết kế các logo không bao gồm chữ. Logo vuông cần một Designer khéo léo mới có thể sáng tạo được hiệu quả.

Ngược lại, logo tròn được sử dụng phổ biến hơn và dễ thiết kế hơn. Người thiết kế thường vẽ một vòng tròn màu to bản ở xung quanh để làm nền cho 2 dòng chữ trên  dưới. Bên trong vòng tròn màu là phần nội dung logo, được sắp xếp các biểu tượng liên quan.

Dạng logo công giáo hình tròn

Tuy nhiên, trong một số năm trở lại đây, người ta cũng hay sử dụng dạng logo hình khiên, được sử dụng nhiều cho các Logo huy hiệu Giám Mục, tạo cảm giác trang trọng và cổ điển.

đồng phục công giáo

Một số gợi ý Logo Công giáo

Logo Công giáo Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thường được thiết kế làm nổi bật tôn chỉ và mục đích của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Các biểu tượng không thể thiếu trong Logo Công giáo cho các Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể là: 5 màu khăn (đỏ, vàng, lam, lục, hồng, nâu/ tím); Hình bánh; Chén thánh; Thánh giá; Lời Chúa, Thánh Thần,… cùng một số hình biểu tượng khác như nhà thờ, tháp chuông (dấu ấn tiêu biểu của từng giáo xứ).

Như vậy, chúng ta đã biết Logo Công giáo có đặc điểm gì khác biệt so với Logo thương hiệu hoặc Logo sự kiện xã hội rồi phải không? Các bạn cũng đã xem qua một số mẫu gợi ý làm cảm hứng sáng tác cho thiết kế logo của mình rồi. Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng và chuẩn bị xây dựng cho hội đoàn mình một Logo thật đẹp nhé!

 

Thông tin liên hệ

Đồng Phục Và Quà Tặng

Địa chỉ: CS1: 61 Chu Văn An, p.Quang Trung, TP. Thái Bình

CS2: CS2: Số 41 Ngõ 24 Phố Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​

Email: dongphucvaquatang@gmail.com​

Hotline: 0987622380 - 0934580626

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.