Đăng ngày: bởi Bùi Thanh Loan

Phong trào làm áo đồng phục lớp tại Thái Bình đã và đang vô cùng phát triển trong những năm gần đây. Mang trong mình tinh thần đoàn kết của cả tập thể, áo nhóm chính là cách tốt nhất để các bạn trẻ nói lên suy nghĩ và thể hiện cá tính của bản thân.

Xuất hiện từ 1940, áo phông đồng phục đã được trang trí bằng hình vẽ và chữ viết để biểu đạt ý kiến và sự sáng tạo của người mặc. Những chiếc áo này được coi là sự mở đầu của nền văn hóa truyền thông trong những năm đầu của thế kỉ 20. Áo nhóm được sử dụng như một phương tiện để xác định người mặc nó thuộc công ty, tổ chức hoặc đội thể thao nào. Cuối năm 1940 đầu năm 1950, logo quảng cáo, slogan đã bắt đầu xuất hiện trên những chiếc áo phông thông thường để dùng cho việc quảng cáo sản phẩm của các công ty. Đặc biệt, mực in và công nghệ sơn phun được phát minh ra trong năm 1960 đã dẫn đến sự phát triển mới trong những mẫu thiết kế của những chiếc áo nhóm. Đến năm 1996, hơn một tỷ chiếc áo phông đã được bán ra trên toàn nước Mỹ. Từ đó, phong trào thiết kế áo lớp và mặc áo nhóm đã được lan truyền trên toàn thế giới cho tới tận ngày hôm nay.

ao-dong-phuc-dep

Ngày nay, những chiếc áo nhóm đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Mỗi một tập thể lớp đều có một phong cách, lối sống và tiếng nói riêng, chiếc áo đồng phục nhóm chính là phương tiện gián tiếp mà các bạn trẻ dùng để thể hiện bản thân thông qua nó. Do sự phát triển chóng mặt của công nghệ trong ngày dệt may và sự phổ biến của đồng phục lớp, yêu cầu của các bạn học sinh đối với những chiếc áo nhóm ngày càng cao. Áo nhóm không chỉ cần đẹp mà còn cần độc đáo và cá tính. Không chỉ là chiếc áo thể hiện tiếng nói chung của tập thể, áo nhóm còn chính là vật lưu trữ những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.

Ngày càng nhiều các địa chỉ được mở ra để chuyên nhận làm áo đồng phục lớp hay áo nhóm nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên hiện nay. Từng ngày, từng giờ, hàng trăm chiếc áo đồng phục lớp với kiểu dáng vô cùng lạ mắt được ra đời. Tuy vậy, ngày này, áo nhóm lại được một số bạn học sinh bóp méo làm cho ý nghĩa của chiếc áo lớp đã không còn trong sáng như ban đầu. Dù một chiếc áo độc nhất vô nhị chắc chắn sẽ thu hút được ánh nhìn của tất cả mọi người nhưng khi chiếc áo không thể hiện được tình đoàn kết của cả tập thể sẽ không bao giờ được coi là một chiếc áo nhóm đẹp.

ao-dong-phuc-dep

Đã từ rất lâu rồi, áo nhóm đã được sử dụng để truyền đạt thông điệp tùy thuộc bối cảnh và các loại chữ được in ở trên áo. Thời còn ngồi trên ghế nhà trường là quãng thời gian ngắn ngủi nhưng vô cùng đáng quý của bất kì một người nào. Hãy sử dụng chiếc áo nhóm đúng với mục đích của nó, hãy lưu giữ ki niệm của tuổi học trò nghịch ngợm vào nó để sau này mỗi khi nhìn thấy chiếc áo lớp ta đều có thể quay lại tuổi thơ của mình.

 

Thông tin liên hệ

Đồng Phục Và Quà Tặng

Địa chỉ: CS1: 61 Chu Văn An, p.Quang Trung, TP. Thái Bình

CS2: CS2: Số 41 Ngõ 24 Phố Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​

Email: dongphucvaquatang@gmail.com​

Hotline: 0987622380 - 0934580626

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.