Đăng ngày: bởi Bùi Thanh Loan

Nhắc đến đồng phục không ai trong chúng ta là không biết đến loại áo đồng phục công giáo, nhất là các bạn theo đạo, những người thường xuyên khoác lên mình loại quần áo này trong những ngày lẽ, ngày của chúa. Đồng phục giờ đây không chỉ dừng lại ở mức phạm vi công giáo mà còn xuất hiện tại các công ty, doanh nghiệp, như đồng phục của công nhân, đồng phục của nhân viên…

Mặc thì dễ nhưng bảo quản đồng phục lại không hề đơn giản, phải biết cách gìn giữ thì đồng phục mới luôn bền màu, không sứt chỉ sờn vai. Mặc lâu ngày mà trong cứ như mới là cả bí quyết. Xưởng may đồng phục và quà tặng sẽ truyền bí kíp bảo quản đồng phục cho cách bạn cùng tham khảo và áp dụng.

đồng phục công giáo

Không giặt quần áo đồng phục ngay khi vừa nhận về?

Nhiều người mắc phải sai lầm lớn nhưng không hề nhận ra điều này là ngay từ lúc vừa mang đồng phục về, lại đem giặt ngay lập tức, đây là phương pháp bảo giữ quần áo sai lệch. Bởi vì sao? Là do đồng phục khi vừa xuất xưởng các vết mực in logo trên áo quần vẫn còn rất mới, chưa đủ thời gian để khô hẳn đi, vì vậy khi tiếp xúc trực tiếp với nước và xà phòng sẽ dẫn đến tình trạng mực bị lem, nhòe và hình ảnh hiển nhiên là phai nhạt, không được như lúc ban đầu.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên lấy đồng phục trước ít nhất là 5 ngày, sau đó hãy mang đi giặt. Và lưu ý rằng, ở lần giặt đầu tiên, không nên giặt theo cách truyền thống là dùng xà phòng. Chỉ nên giặt bằng nước, vò nhẹ trong nước không thêm bất kỳ loại hóa chất làm sạch nào, vị trí in logo hãy vò thật nhẹ để tránh làm bong tróc hình ảnh. Sau lần giặt này, các bạn đã có thể giặt đồng phục giống như bao loại quần áo khác rồi đấy.

Phơi đồ đúng cách để hình in bền hơn

Đồng phục đã được giặt sạch, bước cuối cùng là phơi quần áo, trong vậy thôi chứ cầu kỳ ra phết, thay vì cứ để mặt phải mà treo lên móc phơi, giờ đây muốn giữ độ bền cho quần áo, cần phải làm điều ngược lại là lộn bề trái áo ra ngoài, rũ thẳng những nơi có hình in như vậy sẽ tránh hình in bị dính với nhau, khi khô sẽ gây ra nứt rạn hình ảnh.

đồng phục công giáo

Phơi quần áo nơi có bóng râm và nhiều gió, không phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp, nắng càng gắt áo quần sẽ càng dễ phai màu và co lại, làm mất thẩm mỹ cho trang phục. Nếu chất liệu đồng phục là vải thun thì cần phải phơi ngang quần áo để quần áo không bị chảy xệ. Còn nếu quần áo là vải sợi cotton thì phơi theo chiều dọc vào móc không nên phơi ngang sẽ để lại dấu phơi sau khi quần áo khô, làm biến dạng mẫu áo.

Tốt hơn hết các bạn hãy đến với Xưởng may đồng phục và quà tặng, để có những bộ đồng phục may từ chất liệu vẻ cotton mềm mịn, không bong tróc logo tên trường, tên công ty, giặt tay hay giặt máy điều ổn. Đồng phục và quà tặng, nơi chuyên nhận đặt hàng các loại áo đồng phục lớp, áo lớp đẹp, đồng phục công ty … rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Thông tin liên hệ

Đồng Phục Và Quà Tặng

Địa chỉ: CS1: 61 Chu Văn An, p.Quang Trung, TP. Thái Bình

CS2:  Số 179 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: dongphucvaquatang@gmail.com​

Hotline: 0987622380 - 0934580626

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.